Lịch sử hình thành

ANZAI PIANO là tên thương hiệu của Công ty MUSIC WORLD. Công ty này được ra đời trong hoàn cảnh ngành Piano Việt Nam đang ở giai đoạn phôi thai từng bước phát triển. Người sáng lập Công ty, Ông Seiichi Anzai, là người có kinh nghiệm hơn 50 năm trong ngành Piano, hiện là Concert Tunner (Kỹ sư chỉnh đàn biểu diễn cho các Pianist tại các phòng hòa nhạc).

Ông đến Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2000. Sau nhiều lần đến thăm Việt Nam ông cảm thấy có duyên và dành tình cảm với đất nước Việt Nam vì sự thân thiện, hòa nhã của người dân Việt. Trong một dịp thăm quan tại Nhạc Viện Thành Phố năm 2002, Ông đã được đề nghị canh chỉnh dây cho buổi hòa nhạc. Đó là duyên cớ đưa Ông đến làm việc tại Việt Nam.

Ông Anzai gặp gỡ Nghệ sĩ Piano Đặng Thái Sơn – Hà Nội mùa thu 2005

Với mơ ước đất nước Việt Nam sẽ là nơi sản xuất đàn dương cầm, năm 2004, Ông cùng một người bạn hàng ở Nhật Bản thành lập Công ty chuyên sản xuất đàn dương cầm đầu tiên ở Việt Nam.

Ông tôn trọng giá trị thực trong việc sản xuất đàn dương cầm. Tuy nhiên, năm 2006, công việc sản xuất không diễn tiến như mong đợi, ông chấm dứt hợp tác sản xuất đàn dương cầm tại Việt Nam.

Ông mang tới Việt Nam hành trang kiến thức chuẩn xác về đàn Piano mà Ông học tập tại Đức, Áo… và phương pháp chỉnh dây của Châu Âu. Qua những kinh nghiệm mà Ông trải qua, Ông tập trung vào chất lượng phục vụ khách hàng qua công việc bảo dưỡng, chỉnh dây đàn.

Ông Seiichi Anzai du học ở Đức năm 1990 – Hãng Sauter

 

Ông quyết tâm mang đến cho người Việt Nam, những người gắn bó với đàn Piano thêm nguồn cảm hứng mới, những rung cảm đến từ trong tâm hồn. Ông giới thiệu những sản phẩm đàn Piano đích thực của đỉnh cao chất lượng Steinway & Sons, Fazioli, Bechstein, Bosendorfer…

Từng là kỹ sư chỉnh dây của Hãng Yamaha, Ông am hiểu sâu sắc về sản phẩm đàn Piano Yahama. Vì rất yêu mến đất nước, con người Việt Nam, Ông luôn tìm hiểu thị trường và thị hiếu của người Việt, vì vậy Ông đã chọn những Model của Yamaha sản xuất mà ông cho là tương đối tâm đắc nhất, để giới thiệu đến Việt Nam.


Thực tập làm việc tại hãng C.Bechtein  – Berlin Đức năm 1990

Một kỹ sư tâm huyết với nghề, Ông chăm sóc, chỉnh dây đàn cho những người khách biết và cảm nhận được công việc thực thụ của ông. Tiếng đàn dần thay đổi trong suy nghĩ của những vị khách Việt Nam. Những quan điểm không thể nào làm thay đổi âm sắc tiếng đã không còn tồn tại khi có bàn tay của ông. Ông đã làm thay đổi âm thanh (voicing) một cách dễ dàng, thuần thục… Ông cảm thấy hạnh phúc nhất khi người khách hảng Việt Nam hiểu và cảm nhận được âm thanh thực sự của đàn Piano.

Chỉnh dây đàn Full-size Steinway & Sons  tại Concert Hall – Nhật Bản

Và quan niệm của MUSIC WORLD, chăm sóc cây đàn dương cầm (làm tiếng đàn hay, tiếng đàn chuẩn) chính là chăm sóc đời sống tinh thần của khách hàng. Niềm vui riêng của từng khách hàng là động lực cho chúng tôi phát triển.

Chúng tôi tự hào là Công ty bảo dưỡng, cung cấp đàn Piano chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, mang lại giá trị thực trong từng sản phẩm đến khách hàng.

Chúng tôi hy vọng và tin chắc sẽ làm hài lòng Quý khách. Rất hân hạnh được đồng hành chăm sóc đàn dương cầm của Quý khách.

MR ANZAI - bao DOANH NHAN NUOC NGOAI

Pin It

» Giới thiệu » Lịch sử hình thành

Leave a Reply

« »

Trở về